Súng bơm mỡ là gì? Cách sử dụng súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ là một trong những dụng cụ được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc bảo dưỡng máy móc. Nhờ đó mà quá trình sửa chữa trở nên nhanh chóng, máy móc vận hành trơn tru hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng sản phẩm này. Cùng tìm hiểu chi tiết hương dẫn sử dụng súng bơm mỡ bằng tay qua bài viết sau đây.

Súng bơm mỡ là gì?

Súng bơm mỡ là phụ kiện được sử dụng để đưa lượng dầu mỡ cần thiết trực tiếp và các chi tiết máy móc mà không cần dùng bất kỳ dụng cụ nào khác hay sử dụng tay không để bôi mỡ. Hơn nữa, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần điều chỉnh và bóp cò súng để lượng mỡ được bơm ra. Điều chỉnh lượng mỡ ra nhiều hay ít bằng van áp suất.

Nhờ ưu điểm đó mà súng phun mỡ đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tại các nhà xưởng, gara, nhà máy đều cần tới dụng cụ này. Chức năng chính của loại dụng cụ này là sẽ đưa dầu mỡ tới các phần trục, ren của chi tiết máy, giúp chúng vận hành êm ái và trơn tru hơn. Bởi sau quá trình sử dụng lâu ngày, thiết bị rất dễ bị rít do hoen gỉ khiến việc hoạt động trở nên kém hơn, ảnh hưởng tới năng suất làm việc. Đường đi của mỡ sẽ từ hộp đựng mỡ dẫn đến ống nối, núm vú bơm và dẫn tới nơi cần được bôi trơn. Khẩu độ của phụ kiện phải phù hợp với máy móc để mang lại hiệu quả cao, các chi tiết nằm khít lại với nhau.

Súng bơm mỡ có mấy loại?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại súng bơm mỡ thông dụng: đó là súng bơm mỡ bằng tay, súng bơm khí nén và súng phun điện.

Súng bơm mỡ bằng tay

Ngay từ tên gọi có thể nhận thấy rằng loại súng bơm mỡ bằng tay này nếu sử dụng cần sự hỗ trợ tác động lực của tay. Khi đó, một lượng mỡ từ khẩu độ sẽ được điều chỉnh bằng áp suất ngược, nhằm tạo ra cách quay tay với cơ cấu kích hoạt. Cơ chế này sẽ tác động áp lực lên lò xo được thiết ké phía sau chất bôi trơn. Từ đó mà mỡ được ép và bơm ra ngoài.

Súng bơm mỡ khí nén

Sản phẩm này hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn không khí nén đến linh kiện bằng đường ống. Lượng áp suất tạo ra có khả năng ép mỡ ra ngoài thông qua ống dẫn mỡ.

Súng bơm mỡ điện

Mọi hoạt động của sản phẩm này đều bằng năng lượng điện mới có thể làm việc. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có loại súng phun mỡ dùng pin vô cùng tiện lợi, khả năng bơm mạnh mẽ, thích hợp sử dụng ở những nơi xa nguồn điện.

Cách sử dụng súng bơm mỡ đúng cách

Cách sử dụng súng bơm mỡ vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần chú ý thực hiện các bước theo thư tự để đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn.

Bước 1: Đầu tiên, lấy lượng mỡ vừa đủ cho vào thân đựng, Sau đó, kết nối súng bơm mỡ với dây dẫn mỡ. Lưu ý, cần lau sạch các mối nối trước khi thực hiện quá trình trên.

Bước 2: Vặn chặt vít ở đầu bơm với ống dẫn để ngăn chặn tình trạng rò rỉ mỡ khi bơm.

Bước 3: Đưa máy tới vị trí máy cần bôi trơn, rồi bóp cò để mỡ thoát ra ngoài có thể dầu mỡ thoát ra ngoài. Cần bóp vừa tay để lượng mỡ ra ổn định, tránh tác động mạnh tay làm mỡ thoát ra nhiều.

Bước 4: Sau hoàn tất quá trình bơm, bạn nên bóp cò để lượng mỡ còn thừa trong ống dẫn ra ngoài hết. Nhờ đó mà ống dẫn kho thoáng và được vệ sinh hơn, không làm tắc nghẽn đầu súng. Hơn nữa, cần lau sạch súng sau khi sử dụng xong để không bám bụi bẩn và dầu thừa.

Hiện nay, công ty Hưng Việt đang là đại lý phân phối cho sản phẩm vú bơm mỡ, súng bơm mỡ của Umeta – một thương hiệu của Đức chuyên phân phối các sản phẩm vú bơm mỡ và súng bơm mỡ hàng đầu thế giới. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ điện tử và Thương mại Hưng Việt (HVC)

Chuyên cung cấp giải pháp, vật tư, máy móc, thiết bị, phụ tùng, nguyên vật liệu phục vụ các ngành Công nghiệp Hóa chất, xi măng, thép, kính, giấy, dệt, thức ăn, đồ uống, xây dựng, giao thông vận tải,…

  • Địa chỉ: Số 5 ngách 6/13 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Điện Thoại: +84(0)4 3664 1708
  • Fax: +84(0)4 3664 1709
  • Hotline: +84 913214096
  • Email: sale@hvc-vn.com
  • Website: hvc-vn.com
  • Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8:00 – 17:00; Thứ Bảy, 8:00 – 12:00
Scroll to Top